Trang tin game tổng hợp số #1 VN

Bet CSGO

Các vị trí trong CSGO: Nhiệm vụ và cách chơi hay từng Role

leader csgo

leader csgo

Counter-Strike là tựa game hợp tác chiến thuật và kỹ năng cá nhân.

Vì vậy các vị trí trong CSGO phải được phân chia rõ ràng mỗi người sẽ thực hiện vị trí nào, nhiệm vụ là gì.

Chỉ khi các vị trí được phân bố hợp lý sẽ tối ưu hóa hiệu quả của game.

Người Caller hay còn gọi là Leader

Leader – đúng với cái tên người dẫn đầu.

Leader chính là bộ não của team, là người đề ra kế hoạch, giữ sự tập trung và sự tự tin cho team, setup vị trí các thành viên phù hợp.

Leader tốt là người có khả năng nhận định tình hình và phát hiện điểm mạnh và yếu của đội mình và đội bạn, ghi nhớ chiến thuật đối phương, phát hiện lỗ hổng và quyết định nhanh chóng.

Caller cũng là người nhận được nhiều sự tín nhiệm của team và họ thường dành nhiều thời gian chuẩn bị cho việc lên chiến lược cho mỗi trận đấu.

leader csgo

In Game Leader.

Leader trong CS:GO có vai trò quyết định đội sẽ chơi theo chiến thuật nào.

Giữa A và B, hoặc là chọn chiến thuật giữ pick đối phương. Chiến thuật A hay B sẽ có sự khác nhau về cách đánh nên cách lên đồ sao cho phù hợp.

Leader thường phải nhớ được những vị trí thường xuyên có người canh gác, các vị trí có thể xuất hiện người và dự đoán sự thay đổi vị trí của team địch. Từ đó bố trí lực lượng team ta để đối trá chiến lược địch.

Một đội mạnh là đội có sự nhất quán và hỗ trợ lẫn nhau, nên leader mạnh là người biết xử lý thông tin, chọn vị trí hợp lý.

Người đi đầu – Entry Fragger

Fragger là vị trí cốt yếu trong việc mở combat (mở cửa bombsite) để đồng đội có không gian tấn công vào site và chiếm lấy nó dễ dàng.

Ngoài ra, người đi đầu còn là người đỡ đòn những pha tấn công của địch nên tỉ số thường thấp hơn đồng đội.

Entry Fragger là người cảm tử, tự tin, phán đoán tốt và quyết đoán để tạo cơ hội ghi điểm, rất thường xuyên Entry Fragger nhảy ra thu hút sự chú ý của địch và trở thành người bỏ mạng đầu tiên để đồng đội có cơ hội kiếm pick.

Để mở combat thành công, Entry Fragger nên bắn nhanh hơn đối thủ khi chạy thẳng vào crosshair địch. Combat có thành công hay không là phụ thuộc công lớn ở Entry Fragger.

Fragger csgo

Fragger.

? Cách để Entry Fragger tốt:

  • Khả năng phản ứng (aim) nhanh: Luyện tập phản ứng nhanh ở các map aim, các server deathmatch. Những viên đạn đầu rất quan trọng, nếu bạn bắn đối thủ trước sẽ tạo được lợi thế rất nhiều trong trận đấu.
  • Hiểu biết về Bombsite: ghi nhớ Bombsite là lợi thế lớn vì có thể giúp bạn phán đoán được vị trí an toàn và khả năng xuất hiện địch trong các góc bombsite. Quan sát các góc tường phía trước và bám sát vào tường giúp tránh bị các tên lurker từ phía sau bắn lén.
  • Sự hỗ trợ từ đồng đội: Flash (ánh sáng), Smoke (khói) từ đồng đội sẽ hỗ trợ bạn. Tuy nhiên dễ bị lurk từ phía sau khói từ những tên CT.
  • Sự nhanh chóng di chuyển và hành động trước khi địch phát hiện và gọi hỗ trợ.

Kẻ bắn tỉa – AWPer/Sniper

Kẻ bắn tỉa – nói theo kiểu dễ hiểu là người cầm AWP chủ đạo.

Tuy nhiên vẫn có thể có thể 1 second AWPer nếu cần thiết. Súng AWP có độ sát thương cao, chỉ cần trúng 1 viên là có thể tiêu diệt kẻ địch.

vị trí csgo

AWPer.

AWPer phải có cái đầu lạnh để nhắm bắn chuẩn xác.

Nếu bắn sai sẽ dễ dàng bị địch phát hiện và gây nguy hiểm cho cả đội. Phải có sự phối hợp với đồng đội bảo vệ để đạt kết quả tốt nhất.

Kiên nhẫn chờ thời cơ, kẻo bị phát hiện sớm sẽ hỏng đại sự. Trong những trường hợp nguy hiểm thì AWPer nên trở về phòng thủ.

Người hỗ trợ – Supporter

Supporter là người bảo vệ và biết dùng nhiều dụng cụ hỗ trợ như Smoke, Flash và biết cách chống người để giúp đồng đội phát huy tối đa khả năng.

Thường thì không chỉ có 1 Support trong đội mà các thành viên đều có thể trở thành Support cho nhau và sẽ có người làm nhiều hơn nhiệm vụ đó.

Nếu là người chơi chuyên nghiệp thì hầu như ai cũng biết sử dụng nade, smoke.

các vị trí trong map csgo

Supporter.

? Cách để chơi tốt vị trí Supporter:

  • Mua nhiều phụ kiện như các loại lựu đạn, kit gỡ bom, smoke,..
  • Support biết cách sử dụng các phụ kiện hỗ trợ như ném lựu đạn khói để che tầm nhìn đối thủ để cho Entry Fragger và AWPer dễ dàng ra tay và ẩn trốn.
  • Thu thập thông tin và cáo cáo tình hình xung quanh, giúp đồng đội đưa ra quyết định.
  • Tuy Support chính thường là người không ghi được nhiều điểm số nhưng Support là người đóng góp vai trò lớn trong thành công của đội.

Kẻ chơi độc lập – Lurker

Lurker là người chơi độc lập trong đội hình và thường là người đánh lén đội bạn hoặc tìm thông tin và báo cáo vị trí của họ.

Lurker có khả năng chọn vị trí tốt để thực hiện 1 trong 2 việc: Tìm kill và ngăn chặn đội bạn rotate về trong khi đang diễn ra trận đấu chính.

Vì đi lẻ nên nếu bị địch phát hiện dễ dàng tử trận. Nếu Lurker bỏ mạng thì team sẽ bị đe dọa và yếu thế khi chỉ chơi 4 người đối kháng với 5 người.

Lurker csgo

Lurker.

? Cách để tăng hiệu quả của Lurker là cố gắng tìm được vị trí về thông tin đối thủ và báo cáo lại để game leader xem xét tính khả thi của kế hoạch ban đầu. Từ đó Game leader mới có thể đưa ra kế hoạch phù hợp.

Tranh thủ thời cơ đánh lén để ghi điểm cho đội và cẩn thận để không bị tiêu diệt. Luyện tập nhiều chính là cách để Lurker bắn chính xác và dễ dàng lấy kill.

Tay solo đỉnh cao – Anchor

Anchor là một vị trí rất khó bắn và đặc biệt chỉ có tại phía CT. Bạn phải solo trong site nếu như đồng đội đã rotate về bombsite.

Nếu thành viên T đánh vào site của anchor, anchor sẽ cố gắng giữ mạng sống để chờ cứu viện từ đồng đội. Để toàn mạng, Anchor phải biết cách chọn vị trí và xử lý tình huống.

các vị trí trong csgo

Anchor.

Playmaker

Playmaker là người Make play và bắn aggressive để kiếm mạng, đồng thời tạo khoảng trống cơ hội và tìm info về cho team, từ đó giúp team đưa ra quyết định lên chiến lược như thế nào.

Những tình huống bắn aggressive với bản chất high risk thì skill, kỹ năng xử lý, timing và gamesense là kỹ năng bắt buộc có của Playmaker.

Ngoài những kỹ năng cá nhân, sự kết hợp nhịp nhàng giữa các đồng đội sẽ giúp playmaker có thể lùi về an toàn những lúc nguy cấp.

Người mang về chiến thắng – Clutch-er

Clutch-er là khái niệm dành cho người sống sót cuối cùng của đội nhưng vẫn dành được chiến thắng cho đội trong vòng đấu.

Để trở thành Clutch-er thì các tay đấu AWPer, Supporter, Lurker hay Fragger phải tay to, cẩn thận, tỉnh táo và quyết đoán.

Ai trở thành Clutch-er không quan trọng vì nó chỉ mang tính chất niềm tin, không chính thức mà sự hợp tác thành thể thống nhất đưa đội trở thành chiến thắng mới chính là quan trọng.

Lời kết

Các vị trí trong CSGO đã cung cấp thông tin về đặc điểm vị trí nhân vật, vai trò cơ bản và cách chơi tựa game này.

Ngoài 7 vị trí thường thấy và đóng vai trò chủ đạo mà các thành viên đảm nhiệm trong CSGO, còn có những role không thường xuyên như Second entry hay rotator.

Dù ở vị trí nào thì sự tự tin, sự hợp tác thuần thục và luyện tập của các thành viên chính là điều quan trọng để giành nhiều kill.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về CSGO hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ giải đáp tốt nhất.

Trả lời